Đại lý tổ chức, mảnh ghép hoàn thiện bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam

Thị trường bảo hiểm Việt Nam những năm gần đây liên tục xuất hiện nhiều công ty hoạt động theo mô hình đại lý tổ chức, góp phần đưa sản phẩm bảo hiểm đến gần hơn với người dân cả nước.


Tuy còn mới mẻ và gặp nhiều thách thức trên hành trình xây dựng niềm tin của khách hàng nhưng mô hình Đại lý tổ chức đang ngày một chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam.

Khi nói đến những điển hình thành công trong mô hình Đại lý tổ chức, không thể không nhắc đến một gương mặt trẻ đầy bản lĩnh, đó là ông Lê Thế Khoa - Tổng Giám đốc công ty BRICS Việt Nam. Ông đã cùng đội ngũ của mình xây dựng công ty BRICS từ con số 0 trở thành một Đại lý tổ chức phát triển lớn mạnh và uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay chỉ sau gần 3 năm hoạt động.
Khi được hỏi về cơ hội phát triển mô hình Đại lý tổ chức tại Việt Nam, ông Trần Thế Khoa cho biết: “Thị trường bảo hiểm Việt Nam rất tiềm năng và được ví như “mỏ kim cương lộ thiên” khi tỷ lệ người Việt Nam sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ chiếm chưa đến 10% dân số. Bên cạnh các kênh phân phối truyền thống, các doanh nghiệp bảo hiểm vẫn không ngừng mở rộng và tìm kiếm các kênh phân phối mới nhằm gia tăng thị phần. Đây chính là cơ hội cho những Đại lý tổ chức ở Việt Nam phát triển. Tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng Đại lý tổ chức là mô hình rất phổ biến và thành công tại các thị trường như Bắc Mỹ, Hồng Kông, Nhật Bản, Úc, Singapore v.v… đóng góp phần doanh thu bảo hiểm đáng kể tại các quốc gia này”.
Với tiềm năng của thị trường bảo hiểm Việt Nam, cơ hội cho một mô hình phân phối mới như Đại lý tổ chức phát triển là rất lớn. Tuy nhiên, ở bất cứ lĩnh vực nào, khi một mô hình mới ra đời với cách làm khác biệt sẽ luôn nhận được sự dò xét về năng lực và tính hiệu quả, đôi khi còn là sự hoài nghi. BRICS Việt Nam cũng từng trải qua những giai đoạn như vậy. Nhưng với tầm nhìn và niềm tin mãnh liệt vào xu hướng của thị trường, BRICS đã kiên trì, nỗ lực để thay đổi cách nhìn của mọi người về cách triển khai mô hình này, chứng minh được lợi thế và giá trị mang lại cho khách hàng và cho chính các tư vấn tài chính.
Và cứ như vậy, chúng tôi đã có được những cái bắt tay chiến lược từ các công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam. Có được sự tin tưởng của khách hàng bằng những giá trị mà BRICS cùng đối tác mang lại”- ông Khoa chia sẻ.
Đại lý tổ chức, mảnh ghép hoàn thiện bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam - 2
Nhấn để phóng to ảnh
BRICS đang có hợp tác chiến lược với các công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam
Với 8 đối tác chiến lược là những công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường và một đội ngũ cộng tác viên, tư vấn, quản lý rộng khắp toàn quốc, BRICS đang trở thành một trong những Đại lý tổ chức thành công nhất hiện nay về doanh số, chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng và cam kết của đội ngũ.
Nói về thành công này, ông Khoa cho biết: “Một trong những lợi thế rất lớn giúp BRICS phát triển nhanh chóng đó là BRICS hoạt động theo hình thức Đại lý tổ chức không độc quyền, có thể tư vấn và phân phối nhiều loại sản phẩm bảo hiểm khác nhau, gồm cả nhân thọ và phi nhân thọ cho nhiều doanh nghiệp bảo hiểm khi được sự đồng ý từ các doanh nghiệp bảo hiểm này. Điều này có nghĩa BRICS có nhiều lựa chọn hơn để giới thiệu, tư vấn cho khách hàng về các giải pháp bảo hiểm. Khách hàng sẽ được phục vụ tốt hơn, thay vì cần có 3-4 đại lý phục vụ cho các nhu cầu bảo hiểm khác nhau từ nhân thọ đến phi nhân thọ thì nay một đại lý của BRICS đã có thể đáp ứng triệt để các nhu cầu bảo hiểm của khách hàng”.
Đại lý tổ chức, mảnh ghép hoàn thiện bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam - 3
Nhấn để phóng to ảnh
FWD Việt Nam đang là đối tác thành công nhất của BRICS Việt Nam (Ông Huỳnh Hữu Khang, Tổng Giám đốc FWD Việt Nam (trái) và ông Lê Thế Khoa, Tổng Giám đốc BRICS Việt Nam)
Mục tiêu của BRICS là trở thành nhà cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chọn lọc, chất lượng, từ đó mang lại giải pháp bảo vệ và tiết kiệm toàn diện nhất cho khách hàng, cũng như những cơ hội vượt trội cho đối tác, nhân viên và thành viên của mình.
Chia sẻ về kế hoạch thực hiện mục tiêu này, ông Khoa cho biết: “Chúng tôi phải xây dựng được niềm tin và bắt tay hợp tác với những đối tác bảo hiểm uy tín, có sản phẩm bảo hiểm nổi bật và đột phá nhất trên thị trường. Đến nay, tôi đặc biệt đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng FWD, đây là công ty bảo hiểm có rất nhiều khác biệt, sản phẩm đơn giản, dễ hiểu, công nghê đột phá với mọi quy trình đều được số hóa hoàn toàn. Hợp tác này đã tạo ra nhiều lợi thế cho đội ngũ của BRICS trong việc tư vấn và mang đến khách hàng những giải pháp tài chính ưu việt nhất”.
Theo đánh giá của giới chuyên môn, hợp tác giữa BRICS và FWD hiện nay đang là hình mẫu thành công cho mô hình Đại lý tổ chức tại Việt Nam. Cả hai đều là những doanh nghiệp trẻ, đầy tham vọng và sẵn sàng đương đầu với thách thức để tiên phong mở lối cho những điều mới mẻ hơn, tích cực hơn tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.
Với sự độc đáo trong cách triển khai, sự đa dạng về sản phẩm và khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng cũng như đội ngũ tư vấn, BRICS đang phát triển và mở rộng nhanh chóng về quy mô cũng như số lượng tư vấn, cộng tác viên; đồng thời khẳng định tiềm năng và vị thế của mô hình Đại lý tổ chức trên bản đồ phân phối bảo hiểm tại Việt Nam.

Quang Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Pages